Các chính sách ưu đãi “hấp dẫn” dành cho sinh viên quốc tế du học tại Nga

C

Theo thống kê những năm trở lại đây thì Liên bang Nga đang được xếp hạng là một trong những nước thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam. Được biết đến không chỉ vì chất lượng giáo dục được tin tưởng hàng đầu thế giới, quy trình đào tạo chuẩn mực, đội ngũ giảng viên, giáo sư giàu chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, mà chính phủ Liên bang Nga còn có rất nhiều chính sách khuyến khích & tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Về học bổng, chắc không cần giới thiệu nhiều nữa, vì các bạn đã có rất đầy đủ thông tin rồi phải không nào, thế nhưng về chính sách ưu đãi cho sinh viên khi theo học tại Nga, rất nhiều bạn còn chưa nắm được thậm chí ngay cả sinh viên Việt Nam đang học tại Nga. Vì vậy, hãy để Du học Nga giúp bạn hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé:

Chính sách Ưu đãi trên các phương tiện Giao thông

Giao thông thành phố

ea70f71ef071b018225bc6e1b0118a18

Sinh viên toàn thời gian hệ chính quy của các trường đại học được nhà nước công nhận ở Nga được giảm giá đối với phương tiện công cộng (tàu điện ngầm, xe buýt, xe điện và xe điện). Việc giảm giá là khá đáng kể: nếu một vé tàu điện ngầm hàng tháng không giới hạn số lượt đi có giá 2.000 rúp tại Moscow, thì chi phí dành cho sinh viên sau khi giảm chỉ còn 380 rúp (giá vào năm 2017).

Việc giảm giá có giá trị trong suốt cả năm. Để được giảm giá các phương tiện giao thông công cộng bạn phải nộp đơn xin cấp thẻ sinh viên hoặc thẻ sinh viên xã hội (tùy theo khu vực) tại văn phòng bán vé hoặc trung tâm bảo trợ xã hội (tùy theo khu vực bạn sống). Để được cấp thể sinh viên cho việc miễn giảm phí giao thông bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu và thẻ sinh viên (do trường bạn cấp).

Ngoài ra, trong khi bạn đang chưa kịp làm thể ưu đãi dành cho sinh viên, thì các phương tiện giao thông công cộng cũng có nhiều mức ưu đãi để biết chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn trực tiếp tại quầy bán vé.

Giao thông ngoại ô

gallery!103

Sinh viên toàn thời gian hệ chính quy của các trường đại học Nga được giảm giá 50% khi đi lại trên các chuyến tàu ngoại ô (trong một khu vực). Chương trình giảm giá có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 đến hết ngày 15 tháng 6 hàng năm.

Bạn có thể được giảm giá khi mua vé loại một lần bằng cách xuất trình thẻ sinh viên của bạn tại văn phòng bán vé. Đối với các bạn đi lại thường xuyên, bạn có thể nhận thẻ ưu đãi giá cho sinh viên đi lại nhiều lần.

Trong quá trình sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, sẽ thường xuyên có các đoàn kiểm tra-soát vé, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ sinh viên kèm theo vé tàu để chứng minh rằng minh là đối tượng được ưu đãi giá vé.

Tại các địa điểm tham quan văn hóa

0_11b909_e420087a_XXL(1)

Ở Nga, khi đến thăm viện bảo tàng, sinh viên sẽ được chiết khấu giảm giá vé hoặc có thể được nhận vé miễn phí (chẳng hạn như Hermitage và Bảo tàng Kolomenskoye). Bạn có thể tìm thêm thông tin về giảm giá và khuyến mãi, bao gồm cả ngày vào cửa miễn phí trên trang web chính thức của các bảo tàng.

Đừng quên rằng bạn cần xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ để được giảm giá tại các bảo tàng triển lãm nhé!

Mỗi năm vào tháng 5, nhiều điểm tham quan văn hóa của Nga cũng mở cửa cho công chúng miễn phí được gọi là “Đêm bảo tàng”. Du khách có thể tham dự các cuộc triển lãm đặc biệt, hội thảo, bài giảng, hội thảo, buổi hòa nhạc và nhiều hơn nữa.

Tại các điểm Mua sắm và Giải trí

b3806903

Các chương trình giảm giá cho sinh viên thường xuyên được cung cấp bởi một loạt các công ty (trong nước và quốc tế) và các nhà cung cấp dịch vụ.

Để biết thêm thông tin về chương trình ưu đãi và giảm giá các bạn có thể truy cập trực tiếp website của nhãn hàng hoặc hỏi trực tiếp tại quầy bán. Nhiều cửa hàng phân phát tờ rơi tại các trường đại học, thư viện và quán cà phê. Chương trình khuyến mãi đặc biệt thường chạy diễn ra vào đêm trước của ngày lễ hoặc đầu năm học. Mức giảm thấp nhất là từ 10% cho sinh viên.

Thẻ ISIC ở Nga

isic

Thẻ ISIC quốc tếphù hợp với những sinh viên có kế hoạch du lịch nước ngoài thường xuyên trong thời gian học tập tại Nga. Với thẻ này, sinh viên có thể nhận được ưu đãi và giảm giá trên 130 quốc gia, trong khi nếu bạn sử dụng thẻ sinh viên nội địa của Nga thì không thể có được.

Thẻ ISIC cung cấp cho bạn được miễn phí vào các viện bảo tàng, nhà hát và trung tâm văn hóa tại các quốc gia tham gia chương trình này, cũng như giảm giá vào các ngày lễ và vé máy bay, khách sạn và nhà trọ, các khóa đào tạo và chương trình giáo dục và mua sắm ngoại tuyến và trực tuyến.

Ở Nga, chủ thẻ ISIC có cơ hội nhận được hơn 3.000 chương trình giảm giá, một số trong đó cũng được cấp khi xuất trình thẻ sinh viên nội địa của Nga. Trước khi mua thẻ ISIC, hãy đảm bảo bạn đã đọc qua các lợi ích khi sử dụng Nga của trang web ISIC.

Đội ngũ Du học Nga