Tết Trung thu 2016 tại thành phố Ufa-Nga

T

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp rằm tháng tàm hàng năm, chi đoàn trường Đại học Dầu khí thành phố Ufa kết hợp với hội người Việt Nam tại nơi đây chung tay góp sức tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em của bà con người Việt đang sống và làm việc xa xứ. 

Trong điều kiện xa quê hương, khó khăn thiếu thốn nơi xứ người, đồng thời kinh tế Nga đang trong thời kì khủng hoảng, thế nhưng những người Việt cùng tập thể sinh viên nơi đây đã cố gắng hết sức mang lại một ngày rằm đẹp nhất cho con trẻ.
Trong ngày hội, các em nhỏ đã đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để khởi động cho buổi biểu diễn, các em nhỏ được tham gia vào các trò chơi dân gian Việt Nam vui nhộn như bịt mắt bắt dê, đập niêu,….
Mở đầu buổi văn nghệ là mà tấu hài dí dỏm của MC chú cuội tếu táo cùng chị Hằng Nga xinh đẹp.
Tiếp đó là màn múa lân náo nhiệt cùng 13 tiết mục đặc sắc đến từ các em thiếu nhi và các bạn lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Ufa gồm múa flashmob, hát những bài ca dân gian-hiện đại, diễn kịch, ảo thuật vui nhộn và phần phá cỗ náo nhiệt.
Trung thu không những là thời gian để người người Việt chúng ta quây quần bên nhau, mà còn là dịp vô cùng thích hợp để giao lưu văn hoá cùng với những người bạn nơi xứ sở bạch dương. Các bạn Nga từ nhà văn hoá thành phố Ufa cũng mang đến lễ hộ Trung thu 3 tiết mục tuyệt vời, vừa mang nét hiện đại vừa đậm đà bản sắc dân tộc Nga.
Thời tiết không chiều lòng người, trời có chút mưa, chút gió, thế nhưng lễ Trung thu vẫn diễn ra tốt đẹp, trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ, trong tình thương yêu trìu mến của ông bà, cha mẹ.
Hầu hết các em nhỏ vốn được sinh ra và lớn lên tại Nga nên Tết Trung thu thực sự là một ngày hội thú vị và đầy ý nghĩa cho các em. Những ánh mắt háo hức, những tiếng cười cười vô tư hồn nhiên của các em nhỏ và lòng nhiệt thành không ngại mưa gió của khán giả thân yêu là món quà vô giá mà ban tổ chức cũng như hội lưu học sinh Việt Nam tại Ufa hằng mong đợi.

Tuy xa mà gần, với người việt xa sứ nơi đây, lễ tết Trung thu không chỉ để lại trong mỗi em nhỏ một kỉ niệm ý nghĩa, mà nó còn gợi lại cho rất nhiều bậc cha mẹ kí ức về thời thơ ấu khó quên.
(theo baonga)