10 Nơi học bài quen thuộc của Du học sinh

1

Cùng kiểm tra xem chốn học bài ưa thích của bạn có nằm trong danh sách những địa điểm phổ biến của sinh viên nước ngoài không nhé!

1. Thư viện

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì đây lại là nơi nắm vị trí đầu tiên trong danh sách. Nghĩ kỹ lại xem, có nơi nào thích hợp hơn? Vừa yên tĩnh (do được sự “cai quản” của các cô thủ thư), vừa tiện nghi (với những chiếc ghế bành ấm cúng và những chiếc bàn học ngay ngắn), chưa kể hàng tá những đầu sách hữu ích cho việc học: sách vở, Internet và cả những chuyên gia sẵn sàng trả lời cho bạn những câu hỏi khó. Vậy thì có lí do gì bạn chưa yêu thư viện?

2. Phòng riêng

Học ở phòng riêng vượt qua mọi phương án còn lại (trừ khi bạn đang phải chia nhà với một ai khác và điều này là bất khả thi). Đây là chốn chỉ có riêng bạn và bạn hoàn toàn có thể học trong mọi tác phong mà mình thấy thoải mái nhất (học bài trong trang phục đồ ngủ chẳng hạn).

3. Tiệm Café

Tiệm café thực sự là một nơi hoàn hảo cho việc học, trừ khi bạn không thể tập trung được với không gian ồn ã xung quanh. Hầu hết các quán café đều có wifi nên bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin chỉ với một chiếc máy tính xách tay.

4. Hiệu sách

Các hiệu sách là nơi lý tưởng để dung nạp hàng ngàn đầu sách, tạp chí vào đầu. Thông thường các hiệu sách thường sở hữu một góc café nho nhỏ, cho phép bạn vừa học vừa “gặm nhấm” café hay một chiếc bánh mì Panini. Một điểm cộng nữa là nơi đây không quá đông đúc, xô bồ nên bạn hoàn toàn có thể tập trung hết mình cho việc học.

5. Công viên

Vừa học vừa nạp Vitamin ánh nắng chắc hẳn phải là phương án học bài thảnh thơi nhất trên đời, bên cạnh tiếng chim hót, trời xanh mây trắng và ánh nắng tưng bừng trên vai!

6. Phòng học

Nếu lo lắng sẽ bị bạn bè gây mất tập trung trong thư viện, bạn có thể tìm tới các phòng trống để ôn bài. Dĩ nhiên đây không phải là nơi tuyệt nhất, nhưng ít nhất đây là nơi không quá xa với các nguồn tư liệu (thư viện, Internet) và thỉnh thoảng bạn còn có thể may mắn gặp được giáo viên để xin chỉ giáo.

7. Nhà bạn

Học nhóm luôn là một phương pháp học hiệu quả và việc học tại nhà của người bạn cùng nhóm sẽ đảm bảo cho bạn ba điều: có một ai đó học cùng, thông tin tư liệu ngay trong tầm tay (internet kề cạnh) và người bạn đó có thể sẽ mời bạn một ly sữa ngon lành!

8. Trung tâm cộng đồng

Nếu thư viện ở quá xa nhà, hãy nghĩ tới các trung tâm cộng đồng, trung tâm văn hóa hay một trung tâm nào đó ở nơi bạn sinh sống. Hầu hết các địa phương đều có một không gian như vậy, bạn hãy thử tìm hiểu xem!

9. Trung tâm hỗ trợ

Một trung tâm hỗ trợ là nơi phù hợp cho những ai gặp phải khó khăn trong học tập. Các trường Đại học hay ở các thành phố đều có những trung tâm, nhóm hội kiểu này để hỗ trợ sinh viên. Thỉnh thoảng bạn sẽ phải chi một ít tiền cho dịch vụ này.

10. Một nơi nào đó của riêng bạn

Nếu những nơi trên không nằm trong danh sách chốn học bài ưa thích của bạn, hãy chia sẻ với Hotcourses ngay bên dưới nhé!