Du học ngành Marketing

D

“Điều bạn cần làm bây giờ là quyết định ‘hình ảnh’ nào bạn muốn cho thương hiệu của mình. Hình ảnh chính là cá tính. Sản phẩm cũng như con người, cần có những cá tính riêng, chính những cá tính đó có thể tạo nên hoặc phá vỡ những hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.” – David Ogilvy

Trong một thị trường cạnh trạnh toàn cầu ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm chính là chìa khóa để thương hiệu của bạn có thể tồn tại trên thị trường. Chính vì thế, quá trình tìm hiểu khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần chính là một trong những quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Thông qua bài báo dưới đây, Học bổng Nga sẽ giúp các bạn hiểu thêm hơn về ngành học đang rất ‘hot’, đó là ngành Marketing.

Cấu trúc ngành học

Rất nhiều trường đại học cung cấp những khóa học liên quan đến ngành Marketing cả bậc đại học và sau đại học. Ngành học này được thiết kế nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên những kiến thức, kỹ năng vững chắc và chuyên nghiệp trong ngành Marketing cũng như trong cách ngành liên quan như ngành quan hệ công chúng (PR). Ngành học này liên quan đến những mảng kiến thức và hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, từ những kiến thức về ngành kinh tế đến tâm lý học; bởi vì những kỹ năng của một nhà marketing thành công chính được xây dựng từ những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng mục tiêu nhằm tạo nên những hiệu ứng tốt nhất tác động tới quyết định của khách hàng và công chúng trong việc chọn lựa sản phẩn của bạn. Nhìn chung, sinh viên và du học sinh nên có những hiểu biết và kin nghiệm nhất định để hoạt động trong ngành marketing. Rất nhiều trường đại học có những liên kết với những tổ chức, doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực liên quan, vì vậy ban sẽ có những cơ hôi tốt để có thể tìm kiếm công việc làm thêm chuyên về marketing và những lĩnh vực liên quan trong thời gian học tập. Khi chọn lựa ngành Marketing, bạn sẽ phải hoàn thành những bài luận văn, thuyết trình và các dự án mang tính thực tiễn cao vì thế bạn sẽ phải đối mặt với những ‘deadlines’ (hạn nộp bài) thường xuyên.

Những yếu tố nào giúp bạn thành công trong nghành Marketing?

– Những kỹ năng xuất sắc trong giao tiếp bằng văn bản và giao tiếp nói
– Sự sáng tạo
– Có năng khiếu với ngành học
– Nhiệt tình
– Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm
– Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh

Bạn có hứng thú với ngành Marketing?

Nếu bạn đang xem xét việc tham gia vào các khóa học marketing bậc đại học, ngôn ngữ là một yêu cầu đầu vào cho sinh viên quốc tế, tất nhiên yêu cầu cũng không quá cao.

Nếu bạn muốn đăng kí những khóa học cho bậc sau đại học, bạn cần có những kỹ năng ngôn ngữ cao hơn một chút và một số chứng chỉ khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về yêu cầu đầu vào cho các khóa học Marketing bậc sau đại học; tìm các khóa học để nâng cao khả năng tiếng Nga hay các khóa học về ngôn ngữ Nga bên ngoài. Những kinh nghiệm trong các ngành sau sẽ là lợi thế của bạn khi học Marketing như toán học, các ngành kinh doanh, quảng cáo hay thậm chí là kế toán.

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing rất đa dạng. Qua quá trình học, bạn sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sẵ trong lĩnh vực Marketing cũng như những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin. Bạn cũng sẽ có những cơ hội trong những ngành liên quan đến marketing như PR, quảng cáo hay truyền thông nói chung. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu về các linh vực quản lý như nhân sự, kế toán và tài chính, và thậm chí những ngành nghề khác ngoài Marketing như nhân sự, tư vấn viên hay nhân viên kinh doanh.