Đừng quên kết bạn với 5 người dưới đây

Đ

Đi du học chính là một bước ngoặc mới của cuộc đời bạn và việc kết nối với những người bạn “thông thường” là không hề dễ dàng. Vậy thì hãy lắng nghe chia sẻ của tác giả bài viết trên Whatuni về những người bạn đặc biệt (mà có thể bạn chẳng bao giờ nghĩ tới).

Tình bạn với cô lao công

Vào năm đầu Đại học của tôi, đội lao công thường tụ tập ngay cầu thang trước phòng ngủ vào giờ giải lao, và nếu bạn muốn nghe ngóng đủ loại tin đồn về đội ngũ nhân viên trong trường hay cộng đồng sinh viên thì đây chính là nơi cần đến. Những “người bạn” này được phép vào ra tất cả các phòng ngủ của sinh viên trên khu học xá và họ cũng khá cởi mở trong việc chia sẻ những câu chuyện vui buồn về công việc của mình. Nếu muốn tình bạn này nở hoa, bạn chỉ cần giữ gọng gàng căn phòng của mình và chủ động làm thân với các cô.

Tình bạn với bác tài xe bus

Tôi có thói quen phán xét một ai đó bằng cách mà họ đối xử với người lái xe bus. Cũng giống như những người phục vụ bàn, họ là những người phải đối diện với nhiều loại khách hàng khác nhau, và trong số đó có cả những người không hề biết điều. Tuy nhiên, nếu nghĩ kĩ lại thì tài xế lại chính là người có quyền quyết định có nên cho bạn đi bộ về nhà giữa đêm hôm khuya khoắc hay cho bạn quá giang một quãng. Họ chính là người sẽ chờ bạn khi thấy bạn chạy đến từ xa, hay thẳng thừng bỏ đi dù bạn chỉ cách xe chỉ vài bước chân. Và họ cũng là người có thể sẽ “cho qua” khi bạn chỉ thiếu một vài xu lẻ vì không chuẩn bị đủ lúc ở nhà… Tôn trọng và thân thiện với các bác tài sẽ giúp bạn có được chỗ ngồi tốt (đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).

Tình bạn với anh chàng chạy bàn café

Ai ai cũng quen với một anh bồi bàn nào đó. Dù cho những người đồng nghiệp khác có vẻ luôn luôn hối hả nhưng anh chàng này lúc nào cũng vui vẻ với bạn. Và dù việc thu được thiện cảm của anh ta không đồng nghĩa với việc sẽ được miễn phí đồ uống, bạn cũng sẽ luôn cảm thấy vui vẻ chi tiền (mà chẳng hề bận tâm tới việc đã chi tới 30 bảng Anh cho lattes vào học kì này.

Tình bạn với anh bảo vệ

Thực tế đã chứng minh là con số vụ làm mất chìa khóa phòng ký túc xá là rất cao, thậm chí nhiều sinh viên đã phải ngủ ngoài tòa nhà khi đã… quá xỉn mà không có chìa khóa vào nhà ngay. Đừng để mình rơi vào hoàn cảnh ấy! Dĩ nhiên là chẳng anh nhân viên an ninh nào thoải mái với việc thức dậy vào lúc 3 giờ sáng để mở cửa giúp, nhưng nếu bạn đủ dễ thương thì điều kì diệu này vẫn có thể xảy ra đấy!

Tình bạn với nhân viên của khoa

Ở một số khoa mà tôi biết, sinh viên thường có mối quan hệ rất tốt với các nhân viên tiếp tân, trợ lý. Nếu thân thiết với họ, bạn không những sẽ tránh được việc bị… lườm nguýt khi nộp bài luận trễ mà còn được hướng dẫn vô số các thông tin hữu ích về thầy cô giáo và các sinh viên khác. Một số bạn bè của tôi thậm chí còn từng tiệc tùng, ăn uống với những nhân viên này như những người bạn thật sự. Bạn thấy đó. Tình bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và việc kết bạn với những người bạn kể trên cũng là một phần không thể thiếu để những năm tháng du học của bạn vận hành một cách trơn tru. Bạn sẽ không thể biết những tình bạn này có giá trị lớn như thế nào với cuộc sống du học, nếu chưa thực sự trải nghiệm.