Du học sinh làm thêm từ chính sở thích

D

Ngoài ích lợi về mặt tinh thần, bạn còn có thể “kinh doanh” sở thích của bản thân trong thời gian du học đấy.

Âm nhạc

Với nhiều người, âm nhạc không đơn thuần là sở thích mà còn là nguồn hạnh phúc quan trọng trong đời sống tinh thần. Nếu bạn chơi được một nhạc cụ nào đó, đừng ngại lăng-xê bản thân ở các câu lạc bộ âm nhạc trong trường Đại học. Đối với những nhóm nhạc trường học, thông thường bạn sẽ được mời chơi nhạc trong các sự kiện thú vị của trường hay thành phố: Đại nhạc hội, đêm nhạc cho sinh viên… và thông thường bạn sẽ được trả một số tiền tip nho nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng thông báo dạy nhạc tại gia cho các gia đình có con nhỏ.

Thời trang

Thường bị “đánh đồng với” khía cạnh phù phiếm, nhưng thời trang luôn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của tất cả mọi người. Nếu là một cô nàng (hay anh chàng, tại sao không?) mê thời trang, khoái cập nhật các xu hướng ăn mặc mới nhất, bạn có thể thử vận dụng gu ăn mặc và hiểu biết của mình để làm đẹp cho mọi người xem sao. Những tạp chí thời trang trong nước luôn rất hoan nghênh bài vở cộng tác về thời trang từ những du học sinh ở nước ngoài, hay công việc bán hàng trong các cửa hàng thời trang cũng sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hay ho.

Làm bánh

Yêu thích những chiếc bánh ngọt xinh xắn? Làm thêm với tư cách bán hàng hay phụ việc trong các cửa hàng bánh ngọt sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Công việc này tương đối nhàn hạ vì bạn chỉ cần đứng quầy chào hỏi khách hàng, tinh thần lúc nào cũng sẽ “thơm lựng” mùi bánh trái và các loại nhân hoa quả. Và nhớ quan sát cách thực hiện các loại bánh của ông/bà chủ để học lóm các bí kíp lành nghề nhé. Nếu sợ quên các công thức làm bánh này, bạn có thể chép chúng lại trong một cuốn sổ hướng dẫn nấu ăn của riêng bạn. Lưu ý là hiện nay ở Việt Nam đang rất chuộng kiểu đề-co bánh kem theo phong cách riêng, theo hình dạng đôi giày, mèo Hello Kitty hay thậm chí là cả dải đất hình chữ S.

Viết Blog

Nếu bạn yêu thích viết lách và muốn kiếm tiền từ công việc viết lách, bạn không thể “manh động” ngày một ngày hai bởi nhiệm vụ trước mắt của bạn là phải thu hút được một lượng đọc giả hùng hậu. Đối với những blogger chuyên nghiệp, việc nhận được hợp đồng quảng cáo qua chữ nghĩa không phải là chuyện hiếm có. Nếu đọc một bài viết nào của blogger có tiếng có nhắc đến một thương thiệu hay sản phẩm mới ra thì khả năng rất cao là họ đang được trả tiền để viết ra điều đó.Tuy nhiên, nếu chưa phải blogger thu hút đến mức mỗi dòng chữ bạn viết ra đều có hàng ngàn người “nhấn like và chia sẻ”, cách tốt nhất là hãy cứ thành thật viết những điều mà bạn đam mê và có nhiều hiểu biết nhất. Nếu bạn thực sự có khả năng và một khi cảm thấy phù hợp, sẽ có người liên hệ với bạn để đề nghị cộng tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động liên lạc với các tạp chí để gửi bài.

Làm nails

Nghề làm móng tay móng chân rất thịnh hành ở Mỹ nhé. Nếu cũng ham thích vẽ vời và sáng tạo trong làm đẹp thì hãy bắt đầu thử nghiệm ngay từ bây giờ với “bộ móng” của bạn cũng như những người bạn xung quanh. Hãy tranh thủ dịp hè để học làm nails “bài bản” ở các cửa hiệu gần nhà, sau đó bạn có thể đầu tư học bằng ở các trung tâm uy tín. Khi đi du học, massage và làm nails có thể giúp bạn xin được việc làm thêm ở các trung tâm thẩm mĩ của Thái hoặc Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng cần phải kiểm tra độ “trong sáng” cũng như thủ tục làm việc cho cặn kẽ trước khi bắt tay vào làm nhé.

Chúc bạn vừa có tiền lại vừa nâng cao được các tài lẻ ưa thích của mình nhé!