Học bổng Nga | Học bổng Học viện Quan hệ quốc tế Moscow MGIMO
Học bổng Nga | Học bổng Học viện Quan hệ quốc tế Moscow MGIMO
145
single,single-portfolio_page,postid-145,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Học viện Quan hệ quốc tế Moscow MGIMO

Giới thiệu chung

Học viện quan hệ quốc tế Moscow (tên viết tắt là MGIMO), còn được gọi là Đại học Quốc gia về Quan hệ quốc tế, được thành lập vào ngày 14 tháng 10 năm 1944, khi Hội đồng ủy viên nhân dân Liên Xô quyết định mở rộng Trường quan hệ quốc tế của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow Lomonoxop mới được thành lập không lâu thành một trường độc lập – Học viện quan hệ quốc tế (IMO). Những học viên đầu tiên của trường là 200 người cựu chiến binh đã sống sót sau những ngày tháng khắc nghiệt của Chiến tranh thế giới thứ 2 và hướng tới xây dựng một thế giới hòa bình và ổn định. Ngay từ thưở ban đầu MGIMO đã được xây dựng để trở thành một trung tâm khoa học và giáo dục đặc biệt. MGIMO nhanh chóng trở thành đơn vị dẫn đầu nước Nga về đào tạo các nhà ngoại giao, và các nhà khoa học MGIMO cũng đã đóng góp những công lao to lớn vào việc nghiên cứu quan hệ quốc tế, các vùng miền địa lý, quan hệ kinh tế quốc tế và luật quốc tế.

 

Những năm đầu MGIMO chỉ mới có 3 khoa: Khoa quan hệ quốc tế, Khoa quan hệ kinh tế quốc tế và khoa luật quốc tế. Các sinh viên nước ngòai bắt đầu đến với MGIMO từ năm 1946. Kể từ đó trong số những sinh viên tốt nghiệp của MGIMO có những doanh nhân hàng đầu, nhà ngoại giao, chính trị, kinh tế xuất chúng của nhiều quốc gia, trong đó có các Bộ trưởng bộ ngoại giao, Thủ tướng, Tổng thống và lãnh đạo các tổ chức quốc tế. Từ năm 1954 MGIMO mở thêm chi nhánh phía đông. Đó là kết quả của việc sát nhập của MGIMO với 1 trong những trường đại học cổ nhất của Nga – Học viện Phương Đông, nơi kế thừa lịch sử trường trung cấp Lazarev (thành lập năm 1815). Thư viện Lazarev, thư viện có số lượng tư liệu vượt trội về văn học phương Đông ở Moscow cũng đã được sát nhập vào MGIMO.

 

Năm 1958 MGIMO sát nhập thêm Học viện ngọai thương (thành lập năm 1934) ở Leningrad (Saint Petersburg ngày nay), sau này được chuyển đến Moscow. Nhờ đó, khoa kinh tế của trường được mở rộng đáng kể, giúp cải thiện công tác đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực ngoại thương và các hoạt động kinh tế quốc tế. Từ năm 1994 trường đã được chứng nhận cấp bậc đại học. Cũng cùng năm này theo quyết định của chính phủ MGIMO được giao chương trình đào tạo các chuyên viên ở lĩnh vực quản lí hành chính từ những người có trình độ giáo dục chuyên ngành cao nhất, làm việc tại các tổ chức hành chính quốc gia.

 

Hàng năm MGIMO thu nhận hơn 1000 sinh viên từ tất cả các tỉnh thành của Nga cũng như từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Hơn 35000 các sinh viên Nga và nước ngoài của MGIMO luôn tự hào về ngôi trường của mình. Các bộ phận của Hội cựu sinh viên tốt nghiệp MGIMO hoạt động tích cực ở khắp nơi trên thế giới. Năm 2007 trên nền tảng sẵn có MGIMO lần đầu tiên thành lập quỹ cung cấp giáo dục – Quỹ phát triển MGIMO. Hội sinh viên đồng hương Việt Nam được anh Nguyễn Trí Đức lập ra từ năm 2005, và vào năm 2010 dưới nỗ lực của chị Anna Gabdieva (Анна Габдиева) cùng anh Nguyễn Việt Linh nó đã được tái thiết lập. Hội tổ chức Những ngày văn hóa Việt, mừng Tết nguyên đán, trưng bày tại hội chợ các sản phẩm lưu niệm, triển lãm tranh ảnh Việt Nam…


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Московский государственный институт международных отношений

Thứ hạng trường

#7 Liên bang Nga; #397 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

998 / 1,325 (75%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

946 / 6,953 (14%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.