Học bổng Nga | Học bổng Đại học tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga
Học bổng Nga | Học bổng Đại học tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga
16601
single,single-portfolio_page,postid-16601,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga

Đại học tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga

Giới thiệu chung

Đại học Tổng hợp Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga có trụ sở chính tại Maxcơva và là cơ sở giáo dục đại học nhà nước cấp Liên bang. Tiền thân của trường là Học viện Kinh tế và Tài chính Matxcova – là trường đại học chuyên ngành về tài chính đầu tiên của Liên bang Xô viết được thành lập vào tháng 12/1918. Vào tháng 9/1946 sau khi sáp nhập với Viện nghiên cứu tín dụng Matxcova, Học viện Kinh tế và Tài chính Matxcova được đổi tên thành Học viện Tài chính Matxcova. Đến năm 1991, Học viện được đổi tên thành Học viện Tài chính Quốc gia và năm 1992, tên gọi chính thức được đổi thành “Học viện Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga”. Ngày 14/7/2010, Chính phủ Nga đã đổi tên trường từ “Học viện Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga” thành “Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga”, đánh dấu một bước phát triển mới của ngôi trường với bề dày hơn 90 năm. Tháng 11/2011, Chính phủ Liên bang Nga quyết định sáp nhập trường Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga với Học viện thuế và Đại học Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính thành Trường Đại học tổng hợp Tài chính trực thuộc Chính phủ liên bang Nga (gọi tắt là Đại học Tổng hợp Tài chính).

 

Với tổng số 2236 giảng viên trong đó có 1567 là giảng viên cơ hữu và hơn 44 nghìn sinh viên theo học tại 19 khoa chuyên ngành ở tất cả các hệ đào tạo chuyên sâu, cử nhân, thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ khoa học,Đại học Tổng hợp Tài chính không chỉ có thế mạnh đào tạo ngành kinh tế tài chính ngân hàng mà còn mở rộng đào tạo luật sư, các nhà quản lý, xã hội học, chính trị học.Năm 2011, Trường đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các trường Đại học Châu Âu và có quan hệ đối tác với các trường đại học tại Mỹ, Canada, Anh, Phap, Đức, Áo, Tây ban nha, Ý, Bungari, Balan, Hungari, Ucrain, Bạch nga, Cazacstan,Việt nam, Trung quốc v.v. Hiện có hơn 1000 sinh viên của 47 nước trên thế giới trong đó có 81 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 1953 đến nay Đại học Tổng hợp Tài chính đã giúp Việt Nam đào tạo gần 400 cán bộ. Nhiều người trong số đó đã và đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp trong Chính phủ và các Bộ, ban ngành của Việt Nam. Đặc biệt, trong số các cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp trường ĐH Tổng hợp Tài chính có 2 người đã làm Bộ trưởng Bộ Tài chính, 2 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam và hiện tại có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công nghiệp là sinh viên tốt nghiệp năm 1978. Trường Đại học Tổng hợp Tài chính có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam từ khá sớm và mối quan hệ hợp tác trong đào tạo vẫn không ngừng được củng cố trong những năm gần đây. Số lượng sinh viên Việt nam bao giờ cũng chiếm đa số trong khối sinh viên nước ngoài học tại trường và hiện nay đang có hơn 100 sinh viên Việt nam.

 

Thầy Hiệu trưởng Eskindarov tỏ ý vui mừng vì sự có mặt đông đảo sinh viên Việt Nam trong trường của mình và có lời đánh giá: “Mối quan hệ bạn bè giữa Nga với Việt Nam đã tồn tại liên tục nhiều năm rồi. Tôi vẫn nhớ rằng, nhiều bạn học Việt Nam với chúng tôi khi cũng là sinh viên họ đều là những người rất xuất sắc, thậm chí còn học tốt hơn chúng tôi. Sau này, tôi luôn tạo điều kiện để ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam tới học tập ở trường Tài chính”. Nói về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa trường với Nhà nước Việt Nam, ông Pavel Selezniov, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế của trường cho biết: “Trường Đại học Tài chính có mối quan hệ với Việt Nam thông qua nhiều trường Đại học và Cao đẳng, trong đó nhà trường là đối tác rất chặt chẽ của Học viện Ngân hàng Việt Nam. Hàng năm, trường đều có những hoạt động đào tạo ngắn hạn cho khoảng trên dưới 40 giảng viên và cán bộ ngành ngân hàng. Trong điều kiện quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của quan hệ Nga – Việt, nhà trường tin là sẽ góp phần đào tạo các cán bộ có chất lượng cho Việt Nam, đất nước mà chúng tôi rất yêu mến”.

 

Tháng 10/2005, Bộ Tài chính Việt Nam đã trao tặng cho Đại học Tổng hợp Tài chính (khi đó là Học viện tài chính) Huân chương Hữu nghị vì sự đóng góp trong sự nghiệp đào tạo các cán bộ cho ngành tài chính và ngân hàng của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng đã ký Quyết định ngày 15/11/2011 trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tài chính Eskindarov do có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo các cán bộ ngành tài chính Ngân hàng của Việt Nam và thúc đẩy sự nghiệp phát triển mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Nga và Việt Nam./.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Финансовый университет при Правительстве Российской Федерации

Thứ hạng trường

#2 về ngành tài chính, #32 Liên bang Nga; #215 Khối BRICS

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

1,282 / 2,236 (57%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

5,166 / 44,520 (12%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Kế toán-Kiểm toán-Tài Chính
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.