Học bổng Nga | Học bổng Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow Lomonoxop
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow Lomonoxop
43
single,single-portfolio_page,postid-43,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow Lomonoxop

Giới thiệu chung

Có một học giả từng nói, ai tìm hiểu về giáo dục Nga mà không biết đến Đại học Lomonoxop thì người đó chỉ là kẻ khoác lác. Quả đúng như vậy, nếu có một ngôi trường đại diện cho nền giáo dục Nga thì không nghi ngờ gì nữa, chỉ có thể là ngôi trường lâu đời nhất xứ bạch dương này. Vì là trường học khởi nguồn, trường học lâu đời nhất trong lịch sử giáo dục nên ngày thành lập của trường, 26/4, cũng được chọn là ngày Sinh viên nước Nga. Ngôi trường này mang tên tên nhà bác học nổi tiếng M.V. Lomonosov, để ghi nhớ công lao người sáng lập, tên tiếng Anh của trường là Lomonosov Moscow State University.

 

Ban đầu ngôi trường có trụ sở ở vị trí mà hiện nay là Bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ, sau đó dời đến đường Mokhovaya, nằm trên cả một quả đồi, trở thành trường đại học có diện tích lớn nhất nước Nga, với tổng diện tích của trường lên đến 100ha, tức gấp hơn 3 lần diện tích nội thành Hà Nội. Cùng với sự thăng trầm trong lịch sử nước Nga, ngôi trường này cũng trải qua nhiều biến cố. Sau chiến tranh, ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow là ngôi trường hàng đầu đứng lên khôi phục và phát triển nền giáo dục Nga. Cũng như nước Nga, ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow vẫn là trung tâm hàng đầu của thế giới về đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực quan trọng nhất của khoa học hiện đại như vật lý nguyên tử, laser, hóa học phân tử, hạ nguyên tử…

 

Nói về chất lượng giáo dục, ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow được đánh giá là một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới, luôn lọt top của Bảng xếp hạng học thuật của các trường ĐH thế giới, bảng xếp hạng của Times Higher World University Rankings và QS World University Rankings. Nói về cựu sinh viên, trường có tới 11 người đoạt giải Nobel và 5 huy chương Fields, rất nhiều các chính trị gia và các nhà văn nổi tiếng cũng xuất thân từ ngôi trường này.

 

Ngôi trường được thiết kế bởi kiến trúc sư huyền thoại Lev Vladimirovich Rudnev. Đặc biệt, trường còn sở hữu một tòa nhà chọc trời mang phong cách kiến trúc Gothique. Đó là tòa nhà chính của trường có 34 tầng, trung bình mỗi tầng cao khoảng 5m, gồm 40.000 phòng (vừa là văn phòng, phòng học, thư viện…). Khuôn viên rộng lớn của trường còn được đánh giá là cơ sở giáo dục đẹp nhất nước Nga, với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá và sông nước tuyệtđẹp. Trường cũng được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn các du khách từ khắp các nơi trên thế giới.

 


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Московский государственный университет имени М. В. Ломоносова

Thứ hạng trường

#1 Liên bang Nga; #108 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

5,881 / 6,856 (86%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

5,166 / 30,520 (17%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Nghệ Thuật-Thể Thao, Các trường Xã hội, Các trường Y tế
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.