Học bổng Nga | Học bổng Đại hoc Tổng hợp ITMO
Học bổng Nga | Học bổng Đại hoc Tổng hợp ITMO
167
single,single-portfolio_page,postid-167,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại hoc Tổng hợp ITMO

Giới thiệu chung

Đại học Nghiên cứu quốc gia về Công nghệ thông tin, Cơ khí và quang học Saint Petersburg (gọi tắt là ITMO) – Saint Petersburg National Research University of Information Technologies, Mechanics and Optics là 1 trong số các trường Đại học nghiên cứu quốc gia của Nga. Trường nằm trong số 15 trường tổng hợp của Nga và là thành viên của chương trình “Nâng cao tính cạnh tranh quốc tế trong số những trung tâm nghiên cứu – đào tạo hàng đầu thế giới” của Chính phủ Nga. Trường đào tạo chuyên sâu về các ngành Công nghệ thông tin, cơ khí và quang học. Trước đây, tập trung chủ yếu là Cơ khí và Quang học. Hiện nay trường có tất cả 19 khoa (trong đó có 2 viện nghiên cứu và một viện hàn lâm), 7 viện nghiên cứu khoa học và 110 bộ môn. Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2014, trường có 13 890 sinh viên (trong đó có gần 1000 sinh viên quốc tế), đội ngũ giáo viên gồm 1163 người (trong đó hơn 800 giáo sư, tiến sĩ khoa học). Từ năm 1996, hiệu trưởng của trường là ông Vladimir Vasilyev.

 

Lịch sử của trường bắt đầu từ năm 1900, khi đó tại trường thủ công nghiệp mang tên thái tử Nhicolai mở phân khoa cơ khí quang học và sửa chữa đồng hồ đầu tiên ở đế quốc Nga, nhằm đào tạo các chuyên gia về cơ khí chính xác và quang học. Sau đó phân khoa trở thành trường trung cấp kĩ thuật độc lập, những lớp chính của nó vào năm 1920 đã được cải tổ thành trường trung cấp cơ khí chính xác và quang học, cơ sở giáo dục này đã nhận được quyền đào tạo kĩ sư chuyên môn hóa hẹp, vào năm 1931 khóa kĩ sư chế tạo máy đầu tiên đã ra trường. Phòng sản xuất của trường đã sản xuất được một cách hạn chế các chi tiết cơ khí chính xác và quang học phức tạp. Vào năm 1930 trường trung cấp kĩ thuật cải tổ thành trường liên hiệp cơ khí chính xác và quang học, và 3 năm sau từ đó tách ra thành trường đại học cơ khí chính xác quang học Leningrad(viết tắt tiếng Nga ЛИТМО).

 

Sự phát triển tích cực của công nghệ thông tin đã dẫn tới sự thay đổi rất mạnh trong cấu trúc của trường: Mở rộng phạm vi của hoạt động nghiên cứu đào tạo, các chuyên ngành mới và các bộ phận mới cũng xuất hiện. Vào năm 2003 trường đã được chuyển tên thành “Trường Đại học tổng hợp quốc gia về công nghệ thông tin, cơ khí(không có từ “chính xác” nữa) và quang học Saint Petersburg”. Trong các năm 2006-2008 trong cấu trúc của trường nhập vào “Viện phương pháp và kĩ thuật điều khiển”, “Viện kinh doanh quốc tế và luật” và “trường cao đẳng chế tạo máy hàng hải”. Vào năm 2009, trường đã nhận được danh hiệu “Trường Đại học Tổng hợp nghiên cứu quốc gia”, nó đã mở rộng rất lớn khả năng của sinh viên và nhân viên về hoạt động nghiên cứu khoa học theo các hướng nghiên cứu khoa học có triển vọng. Vào năm 2011 trường “Đại học quốc gia Saint Petersburg công nghệ thực phẩm và nhiệt độ thấp” đã nhập vào biên chế của trường.

 


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Санкт-Петербургский национальный исследовательский университет информационных технологий, механики и оптики.

Thứ hạng trường

#21 Liên bang Nga; #901 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

1,188 / 1,241 (96%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

1,179 / 11,599 (10%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kỹ thuật
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.