Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Voronezh
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Voronezh
62
single,single-portfolio_page,postid-62,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Quốc gia Voronezh

Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Voronezh (VSU) có nguồn gốc từ Đại học Yuriev được thành lập năm 1802. Đến năm 1918 khi vùng Estonia bị Đức chiếm đóng, Trường đã được dời về vùng Trung Nga, và lấy tên là Đại học Quốc gia Voronezh. Lúc đó Trường chỉ có 4 khoa: Khoa Y, Khoa Vật lý và Toán, Khoa Lịch sử và Ngữ văn, và Khoa Luật. Ngày nay đã có 21.000 sinh viên cấp đại học và sau đại học đang theo học tại 18 khoa của VSU, với trên 100 ngành học khác nhau. Các giáo viên của nhà trường có nhiều người là những nhà khoa học lỗi lạc, đã có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Trường có một thư viện đồ sộ, và đặc biệt là có 5 bảo tàng chuyên ngành để hỗ trợ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên tại đây.

 

Năm 1918 thư viện của Đại học Quốc gia Voronezh đã nhận được rất nhiều nguồn sách, trong đó có cả những thư viện tư nhân. Trước Thế chiến Thứ II, thư viện nhà trường đã có khoảng 350 thư viện đối tác khác ở nước ngoài. Đồng thời thư viện cũng nhận được nguồn sách của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Voronezh. Hiện nay thư viện có một nguồn phong phú về sách, tạp chí và nhật báo. Ngoài ra ở đây cũng có một bộ phận đặc biệt lưu trữ những bản sách hiếm được xuất bản khi tác giả của chúng, vốn là những nhà văn và nhà thơ nổi tiếng của Nga, vẫn còn sống. Ở đây còn có một số tạp chí định kỳ xuất bản từ thế kỷ 18 và một bản Kinh thánh xuất bản bằng tiếng La Tinh năm 1544. Hiện nay trong thư viện nhà trường có khoảng 3.000.000 bản các loại sách, báo và tạp chí. Hiện nay thư viện đã trang bị thư mục điện tử để người mượn sách có thể truy cập qua máy tính. Có một lớp vi tính đã được tổ chức để hướng dẫn độc giả cách truy tìm trong danh mục sách. Thư viện cũng có một trang Web trong đó có tất cả những thông tin liên quan, cùng với danh mục sách, tại địa chỉ http://www. lib.vsu.ru.

 

VSU có một đặc điểm thuận lợi cho việc học tập của sinh viên là có một số bảo tàng chuyên ngành, giúp cho các sinh viên nhà trường có điều kiện học tập một cách thực tế qua các hiện vật trưng bày trong những bảo tàng này.

 


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Воронежский государственный университет

Thứ hạng trường

#22 Liên bang Nga; #701 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

905 / 1,297 (70%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

1,812 / 14,930 (12%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.