Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Saint Petersburg SPBU
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Saint Petersburg SPBU
60
single,single-portfolio_page,postid-60,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Quốc gia Saint Petersburg SPBU

Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Saint-Petersburg (SPSU) là trường đại học lâu đời nhất nước Nga, được Đại đế Peter thành lập vào năm 1724. SPSU là một trong những trung tâm hàng đầu về khoa học, giáo dục và văn hóa của Nga, với 19 khoa, 12 học viện nghiên cứu khoa học, và 25.000 sinh viên đang theo học trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế. Thư viện của SPSU cũng là một trong những thư viện lớn nhất ở Nga. Trong số những thành viên đầu tiên của Hàn lâm viện và những giáo sư đầu tiên của Trường có những học giả lỗi lạc, chẳng hạn như nhà toán học Euler (1707-1783), nhà vật lý Craft (1707-1754), nhà Đông phương học và triết học Bayer (1694-1738), và nhà vật lý kiêm triết gia Braun (1712-1768).

 

Ngày nay SPSU là một trung tâm có tiếng tăm trên trường quốc tế. Nhiều trường đại học quan trọng ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á đã duy trì những quan hệ học thuật với Trường, nổi bật nhất có Đại học Cambirdge (Anh quốc), Đại học Bologna (Ý), Đại học Tự do Berlin và Đại học Hamburg (Đức), Đại học Carlton (Canada), Đại học Amsterdam (Hà Lan), Đại học Stockholm (Thụy Điển), Đại học Osaka (Nhật Bản), v.v.. Giáo trình của nhà trường bao gồm Bộ giáo trình Liên bang, Bộ giáo trình nội bộ và các môn tổng quát chung. Năm 2013-2014, học phí phổ thông trung bình của trường khi không có học bổng khoảng 5500 – 8000 USD/năm tùy theo chuyên ngành.

 

aerial-view-building-of-the-assignation-bank-in-st-petersburg

Đại học Tổng hợp Saint Petersburg bao gồm 22 khoa chuyên ngành, 13 viện nghiên cứu, Khoa Nghiên cứu quân sự, trường học cổ điển, và Sở Văn hóa Thể dục thể thao. Như năm 2010, trường đại học có một đội ngũ giảng viên 6855 người. Trường có hai cơ sở chính: một trên đảo Vasilievsky và trong Peterhof. Trong thời Liên Xô cũ, nó được gọi là Trường đại học tổng hợp Leningrad (tiếng Nga: Ленинградский государственный университет), năm 1948-1989 được đặt tên theo Zhdanov.

 

Đại học Tổng hợp Saint Petersburg SPBU được coi trường đại học đa ngành tốt thứ nhì ở Nga sau khi Đại học tổng hợp Moskva. Tuy nhiên, trường đại học có danh tiếng cho có giáo dục phần lớn của giới tinh hoa chính trị của Nga hiện nay, bao gồm Vladimir Putin và Dimitry Medvedev, cả hai đều học ngành luật tại trường đại học. Trường cũng được coi là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Nga. Chương trình học tại SPbU phù hợp với hệ thống Bologna và bao gồm ba cấp độ:

 • Chương trình Cử nhân và  Chuyên gia với thời gian học 4 và 5 năm tương ứng
 • Chương trình thạc sĩ – 2 năm
 • Các chương trình tiến sĩ – 3 năm

 

Hàng năm SPbU cung cấp khoảng 560 chương trình học bổng trong sáu lĩnh vực chính:

 1. Vật lý, Toán học và Khoa học Máy tính
 2. Y học & Khoa học tự nhiên
 3. KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ
 4. KHOA HỌC VỀ TRÁI ĐẤT
 5. KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
 6. NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA

 

stud2

Ký túc xá ở Petrodvorets

 

Các địa điểm trong ký túc xá được cung cấp cho tất cả sinh viên ở ngoài thành phố và sinh viên nước ngoài có mặt toàn thời gian về các chương trình giáo dục cơ bản (sinh viên, sinh viên tốt nghiệp, thực tập sinh, cư dân), cũng như cho sinh viên của mẫu thư liên lạc trong thời gian chứng nhận.

 • Quận Petrodvorets – mười hai ký túc xá, trong đó có mười trong số đó nằm trên lãnh thổ của một khuôn viên được trang bị đầy đủ tiện nghi được bảo vệ với cơ sở hạ tầng phát triển, nằm trong khoảng cách đi bộ từ các tòa nhà học thuật
 • Huyện Vasileostrovsky – tám ký túc xá
 • Quận Nevsky – một nhà nghỉ

 

kafe_2-obshch

Nhà ăn tại trường

 

Theo cách bố trí của ký túc xá được chia thành hành lang ký túc xá và kế hoạch căn hộ. Về nhà ở – chỗ ở một chỗ ở 1-3 chỗ, hai phòng cho 2-3 chỗ trong phòng và ba phòng cho 2-3 chỗ trong mỗi phòng. Tất cả các ký túc xá đều được trang bị đồ nội thất và truy cập internet cần thiết.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Санкт-Петербургский государственный университет

Thứ hạng trường

#3 Liên bang Nga; #256 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

3,158 / 4,149 (76%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

2,063 / 22,283 (9%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.