Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Novosibirsk
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Quốc gia Novosibirsk
140
single,single-portfolio_page,postid-140,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Quốc gia Novosibirsk

Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Novosibirsk (NSU) được thành lập năm 1959, lúc đầu với chỉ một khoa duy nhất là Khoa Khoa học Tự nhiên bao gồm các ngành toán, vật lý, cơ học, hóa học và Địa chất. Từ năm 1960 đến 1967 các khoa đã được tách rời thành từng ngành chuyên biệt với những hoạt động độc lập riêng của từng ngành. Trong vòng hơn 40 năm NSU đã đào tạo được khoảng 30.000 nhà nghiên cứu và giảng dạy cho các cơ sở giáo dục cấp cao và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, trong số đó có 28 người là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

 

Những sinh viên tốt nghiệp này đã làm việc trên khắp thế giới, từ Mỹ đến Canada, từ Argentina đến Barzil, từ Mexico đến Úc, từ Nhật Bản đến Israel, từ Đức đến Pháp, Anh, Ý, Trung Quốc, v.v… Một số sinh viên tốt nghiệp từ NSU đã trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường đại học như Đại học Stanford, Đại học Cornell, Đại học Yell, Đại học Chicago, Đại học Harvard, …. Với 12 ngành học, NSU đã đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực như toán, khoa học máy tính, vật lý, hóa học, địa chất, địa vật lý, sinh vật, sinh thái học, ngoại ngữ, ngôn ngữ học, văn học, lịch sử, báo chí, luật, kinh tế, triết học, tâm lý học, xã hội học, v.v…

 

Thư viện của nhà trường sẽ hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên với một bộ sưu tập các loại sách giáo khoa và sách tham khảo về tất cả các chuyên ngành. Những sách về lịch sử, ngôn ngữ và văn học nước Nga là một trong những bộ sách tốt nhất trong số các thư viện chuyên ngành ở Nga. Ngoài ra sinh viên có thể tham khảo tại Thư viện Khoa học và Kỹ thuật Công cộng Quốc gia tại Novosibirsk. Đây là một trong những thư viện và trung tâm thông tin lớn nhất ở châu Á, với trên 14.000.000 bản sách các loại, trong đó có 15.000 bản là các sách và bản thảo hiếm. Thư viện này có tất cả các bản sách đã từng xuất bản ở Nga và có mối quan hệ trao đổi với các tổ chức của 40 quốc gia khác.

 

Trung tâm Thể thao của nhà trường bao gồm một phòng tập thể dục lớn và một sân bóng đá có thể sử dụng làm sân trượt băng vào mùa Đông. Ngoài ra còn có một hồ bơi có thể sử dụng quanh năm và một đường trượt tuyết xuyên quốc gia với chất lượng gần ở mức chuyên nghiệp. Có một phần ba số lượng sinh viên của Trường là thành viên của các nhóm huấn luyện thể thao, hoạt động tại một trong số 30 câu lạc bộ có mối liên kết với nhà trường. Những môn thể thao phổ biến nhất ở đây là trò chơi, tennis, đấu vật và thể dục dụng cụ. Các đội thể thao của sinh viên vẫn thường đoạt giải trong các cuộc tranh tài ở cấp thành phố hay cấp khu vực. Có những huấn luyện viên có năng lực đã đào tạo cho các vận động viên đạt được chuẩn mực thi đấu trong bộ môn của họ.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Новосибирский государственный университет

Thứ hạng trường

#2 Liên bang Nga; #317 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

697 / 1,101 (63%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

1,017 / 7,157 (14%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.