Học bổng Nga | Học bổng Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov
166
single,single-portfolio_page,postid-166,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov

Giới thiệu chung

Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov (SSU) mang tên  Chernyshevsky được thành lập vào tháng Sáu năm 1909 và ban đầu được đặt tên theo Nga hoàng Nicholas II. Tòa nhà chính đầu tiên được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Karl L. Miufke. Vasiliy I. Razumovsky, một nhà khoa học nổi tiếng, bác sĩ và cũng là Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Ban đầu, Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov chỉ có một khoa – Khoa Y học. Các Khoa Vật lý và Toán học, Lịch sử và Ngữ văn, cũng như các trường Luật đã được thành lập vào năm 1917. Các nhà khoa học hàng đầu làm việc tại các trường đại học, ví dụ như, nhà triết học Semen L. Frank, một trong những học giả xuất sắc nhất thế kỷ 20, là Trưởng Khoa Lịch sử và Ngữ văn, ngay từ khi khoa này được thành lập. Ngoài ra, người sáng lập của di truyền học Nga Nikolai I. Vavilov làm việc tại Khoa nông nghiệp của trường.

 

Trong những năm 1920-1930, một số khoa đã tách ra từ các trường đại học, trở thành các viện riêng biệt, cụ thể là Viện Y học, Giáo dục, Nông nghiệp, Kinh tế và Luật. Trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, SSU là địa chỉ tạm thời cho Đại học Tổng hợp quốc gia Leningrad, khi trường này sơ tán đến Saratov.

 

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng và các viện sỹ xuất sắc làm việc tại Đại học bang Saratov. Trong số đó có những người đoạt giải Nobel NN Semyonov, Chủ tịch Viện Hàn lâm Liên Xô của khoa học y học AN Bakulev, Hiệu trưởng trường Đại học Moscow IG Petrovsky, phê bình văn học VM Zhirmunsky, cây sinh lý học NA Maksimov, thành viên tương ứng của RAS, người sáng lập nhà máy điện nguyên tử Obninsk và giám đốc DI Blokhintsev, và những người khác.

 

Trong những năm qua, Đại học bang Saratov đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở Nga. Năm 1998, Viện Sư phạm Saratov, Viện Sư phạm Balashov, Cao đẳng Vô tuyến điện tử đã được sáp nhập với trường Đại học Saratov. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nga, ngày nay  Đại học Nghiên cứu Quốc gia Saratov là một phức hợp các trường đại học lớn và phát triển nhanh chóng mà đã có rất nhiều chương trình giáo dục, nghiên cứu và tiềm năng đổi mới.

 

Ngày 20 tháng năm 2010, trường chính thức trở thành Đại học Nghiên cứu Quốc gia, với 15 khoa, 6 cơ sở giáo dục và 2 trường cao đẳng, cung cấp giáo dục liên tục: đào tạo dự bị đại học – giáo dục trung học dạy nghề – chuyên nghiệp giáo dục đại học – nghiên cứu sau đại học – đào tạo tiên tiến.

 

Đại học bang Saratov là một trung tâm thông tin lớn. Nó bao gồm Thư viện khoa học trong khu vực được đặt tên sau khi VA Artisevich; Trung tâm vùng Volga của thông tin công nghệ mới; Trung tâm máy tính; Nhà xuất bản SSU. Đại học bang Saratov là thành viên của mạng lưới các trường đại học liên bang có siêu máy tính. Các trường đại học nằm trong danh sách của 42 trung tâm nano-công nghiệp bao gồm trong mạng nano-công nghệ quốc gia.

 

Là một trường đại học nghiên cứu quốc gia, SSU có một nhiệm vụ đặc biệt: để góp phần tăng cường an ninh quốc gia, phát triển tiềm năng con người, bảo tồn các giá trị văn hóa tinh thần của Nga bằng việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp, xã hội và văn hóa của học sinh. Đại học bang Saratov đã thành lập khu vực nghiên cứu ưu tiên của trường, bao gồm Toán học và công nghệ thông tin, các môn cơ bản và nghiên cứu ứng dụng trong công nghệ cao trong Công nghiệp, Hệ thống an sinh, và hệ thống xã hội.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Саратовский государственный университет имени Н. Г. Чернышевского

Thứ hạng trường

#23 Liên bang Nga; #601 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

2,230 / 3,396 (66%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

538 / 12,084 (5%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.