Học bổng Nga | Học bổng Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPHI
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPHI
64
single,single-portfolio_page,postid-64,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPHI

Giới thiệu chung

Trường đại học MEPhI là ngôi trường hàng đầu về ngành hạt nhân không chỉ tại Nga mà còn trên thế giới. Ba năm đầu học viên sẽ được học về các kiến thức khoa học đại cương tại Moscow, và hai năm sau đó sẽ là kiến thức hạt nhân. Tất cả các bài giảng đều do các giáo sư hoặc phó giáo sư trình bày. Nếu bạn đam mê vật lý, năng lượng hạt nhân, và mong muốn đi du học, thì Đại học Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPhI chính là điểm đến lý tưởng. Là trung tâm năng lượng hạt nhân của thế giới, nơi xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Obninsk, Nga hiện đang sở hữu những công nghệ nguyên tử tiên tiến nhất. Nếu bạn suy nghĩ một cách toàn cầu và có mong muốn đóng góp cho đất nước, không quản ngại khó khăn sinh sống học tập ở môi trường nước ngoài, thì hãy dũng cảm lên, và nắm lấy cơ hội để được học tập tại Nga.

 

Nga và Việt Nam đã bắt tay thực hiện chương trình đào tạo nhân lực cấp cao cho ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân tại Việt Nam từ năm 2010. Cho đến năm 2015, đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam – nguồn nhân lực tương lai cho Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận I được ROSATOM xây dựng tại Việt Nam theo thỏa thuận liên chính phủ ký kết năm 2010 giữa hai nước. Hiện tại, có 197 sinh viên theo học tại MEPhI, số còn lại theo học tại các Trường Đại học Liên bang Viễn Đông FEFU, Đại học Bách khoa Tomsk TPU, Đại học Liên bang Ural UrFU, Đại học Bách khoa Peter Đại đế St. Petersburg, Đại học Liên bang Kazan… Các chương trình đào tạo được tiến hành theo Biên bản ghi nhớ giữa Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia Nga và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, nhằm đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp hạt nhân, ký ngày 12 tháng 3 năm 2010.

 

Sinh viên đến từ các nước đang xây dựng nhà máy điện hạt nhân có sử dụng công nghệ của Nga như Việt Nam đều được ưu tiên tham gia chương trình đào tạo chuyên ngành mang tên ‘Nhà máy điện hạt nhân: Thiết kế, Vận hành, Kỹ thuật’. Chương trình này bao gồm hai kỳ thực tập kỹ thuật, mỗi kỳ kéo dài hai tuần, vào cuối năm thứ 4 và năm thứ 5 của khóa học. Các nhà máy điện hạt nhân Rostov và Novovoronezh hiện đang được xét làm địa điểm thực tập. Vào tháng 7 năm 2015, một nhóm 28 sinh viên Việt Nam đã tham gia hai tuần thực tập tại trung tâm giáo dục đào tạo của nhà máy điện hạt nhân Novovoronezh – mô hình tham khảo của nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 đang được ROSATOM tiến hành xây dựng tại Việt Nam” – ông Vladimir Kondakov, Phó khoa Năng lượng hạt nhận thuộc Năng lượng nguyên tử Quốc gia MEPhI cho biết.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Национальный исследовательский ядерный университет «МИФИ»

Thứ hạng trường

#5 Liên bang Nga; #501 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

874 / 1,123 (78%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

708 / 7,297 (10%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.