Học bổng Nga | Học bổng Đại học Năng lượng Moscow MPEI
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Năng lượng Moscow MPEI
164
single,single-portfolio_page,postid-164,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Năng lượng Moscow MPEI

Giới thiệu chung

Trường Đại học Năng lượng Moscow (Đại học Tổng hợp Kĩ thuật, tên viết tắt MPEI) là một trong những trường hàng đầu của nước Nga về năng lượng, kỹ thuật điện lực điện tử, tin học… được thành lập từ năm 1930. Trường đã đào tạo kỹ sư và cán bộ khoa học cho nhiều nước từ 1946, hiện nay trường có gần 1000 sinh viên và nghiên cứu sinh đến từ 68 nước trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam. Bằng tốt nghiệp của trường Đại học Năng lượng Matxcơva được tất cả các nước trên thế giới công nhận. Nhiều sinh viên tốt nghiệp trường chúng tôi đã tiếp tục học tập và làm việc hiệu quả ở nhiều nước Châu Âu, Châu Mỹ, cũng như Châu Á và Châu Phi. Tại cơ sở của Trường Đại học Năng lượng Moscow có một Trung tâm nhiệt điện độc nhất vô nhị trên thế giới.

 

Với tổng diện tích 262.450m2, Đại học Năng lượng Moscow có các tòa nhà hiện đại dành cho việc học tập, nghiên cứu và thực hành của sinh viên. Đó là một mái nhà mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên đam mê các ngành kỹ thuật trên thế giới. MPEI cũng là nơi học tập của khá nhiều du học sinh Việt Nam, và dù là “lính mới” hay “lính cũ”, họ đều có chung niềm tự hào về ngôi trường của mình. Chàng tân sinh viên Lê Văn Uyên chia sẻ: “Mình thích nhất là thư viện của trường, nơi mình có thể đọc những cuốn sách thú vị và gặp gỡ nhiều người bạn mới”. Với gần 2.000.000 cuốn sách, thư viện là địa điểm được nhiều sinh viên yêu thích và thường xuyên tìm đến sau những giờ học trên lớp. Còn với Nguyễn Tiến Sáng: “Tầng 3 nhà học chính là nơi mình thích nhất vì ở đó có thể gặp gỡ được rất nhiều người. Nơi các du học sinh thường qua lại, và nhìn ai cũng rạng ngời, niềm vui ấy cũng vui lây sang mình”. Học tập nơi xứ người nhưng các du học sinh Việt Nam luôn yêu mến ngôi trường của mình bởi ở đó, họ có những thầy cô tâm huyết, những người bạn và một môi trường tốt để theo đuổi đam mê. Văn Uyên tâm sự: “Khi mới sang, có một buổi học, mình không thể hiểu được phần thầy dạy trên lớp. Và thầy đã ngồi lại, giảng bài cho mình cho đến tận khi trời tối”.

 

Là du học sinh, các bạn cũng có những câu chuyện đáng nhớ cho thời sinh viên của mình. Và mỗi người đều tự mình viết lên những trang thật đẹp cho tuổi 20 với đầy ước mơ và hoài bão. Trong hành trang sau này của các du học sinh Việt Nam tại Đại học Năng lượng Moscow sẽ ngập tràn những hình ảnh, kỉ niệm về mái trường. Ở đây, họ không chỉ được học kiến thức mà còn được sống với những tình bạn, tình thầy trò đẹp nơi xứ người. Hiện nay trường đào tạo sinh viên nước ngoài ở:
– 9 trường ĐH Kỹ thuật điện lực, Điện tử năng lường, Nhiệt lường, Vật lý kỹ thuật, Những vấn đề hiệu quả năng lường, Tự động hoá và kỹ thuật vi tính, Chế tạo máy năng lường và cơ khí, Vô tuyến điện và điện tử, Xã nội – ứng dụng, công nghệ, Kinh tế và kinh doanh.
-Trung tâm đào tạo “Đại học Kinh doanh và tự động công nghiệp Nga-Đức “МЭИ-ФЕСТО”.
-Trung tâm đào tạo “Đại học Kinh doanh an toàn”.
Bắt đầu từ 1995, trường Đại học Năng lượng Moscow tiến hành giảng dạy bằng tiếng Anh theo các chuyên ngành Khoa học máy tính và tin học.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Московский энергетический институт "МЭИ"

Thứ hạng trường

#24 Liên bang Nga; #901 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

685 / 1,495 (46%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

834 / 13,344 (6%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.