Học bổng Nga | Học bổng Đại học Bách khoa Tomsk
Học bổng Nga | Học bổng Đại học Bách khoa Tomsk
153
single,single-portfolio_page,postid-153,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Học bổng Đại học Bách khoa Tomsk

Giới thiệu chung

Tomsk là một thành phố nổi tiếng vùng Siberia, cũng như toàn nước Nga, là thành phố của khoa học và giáo dục. Ở đó, trong số 5 người dân thì có một người là sinh viên. Trường đại học tổng hợp quốc gia Tomsk là trường đại học lâu đời nhất của Siberia, còn Đại học Bách khoa Tomsk (Tomsk Polytechnic University -TPU) là trường kỹ thuật đầu tiên khai trương tại phần đất châu Á của Nga. Tại trường Bách khoa đang có nhiều sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam theo học. Hiện nay, Đại học Bách khoa Tomsk (Tomsk Polytechnic University -TPU) là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo kỹ thuật lớn nhất ở LB Nga, đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên mà rất nhiều trong số đó đã trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế xã hội của Liên bang. Trường có cơ sở hạ tầng phát triển với khu giảng đường, cơ sở nghiên cứu khoa học hiện đại . . . tất cả nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu đào tạo phục cho việc đào tạo ra những cán bộ chất lượng cao.

 

TPU có 6 Viện nghiên cứu khoa học và đào tạo; 5 Viện giáo dục đào tạo; 3 Khoa độc lập, 17 Trung tâm và 68 Phòng thí nghiệm. Chương trình đào tạo của trường là đa hệ, đa ngành với 55 chương trình đào tạo cử nhân, 74 chương trình đào tạo kỹ sư (chuyên gia), 52 chương trình đào tạo thạc sỹ. Đội ngũ giáo viên của TPU gồm hơn 2000 người, trong đó có rất nhiều Giáo sư/Tiến sĩ khoa học. TPU đã có hơn 10 năm đào tạo sinh viên quốc tế. Hiện nay có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia, trong đó có một phần tư là sinh viên tới từ Việt nam. Nhà trường luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập, sinh sống và vui chơi giải trí. Trường có 14 Ký túc xá với 6.120 chỗ, Tất cả sinh viên quốc tế được đảm bảo chỗ ở trong ký túc xá.

 

Bà Tachiana Petrovskaya, giám đốc Viện giáo dục quốc tế và ngôn ngữ hội nhập kể: Sinh viên Việt Nam khiến chúng tôi kinh ngạc vì tình yêu lao động, chí hướng và quan điểm sống tích cực. Họ tham gia vào tất cả mọi hoạt động của trường. Họ là thành viên tích cực của Tổ chức quốc tế của sinh viên nước ngoài học ở Nga, tham gia ban tự quản kí túc xá dành cho người nước ngoài. Họ là những người đề ra nhiều hoạt động từ thiện. Chẳng hạn ngày lao động thứ 7 tại vườn Trại tù, nơi bà con trong thành phố thích đến để nghỉ ngơi. Hay tổ chức đội biểu diễn di động tới trại trẻ…

 

Sinh viên Việt Nam đến đây theo học nhiều ngành nghề, nhưng phổ biến nhất là các khoa như “Công nghệ thông tin”, “Địa lý và chế biến dầu khí”, “Công nghệ hóa học”…- bà Tachian Petrovskaya nói: Các em học rất tốt, nhiều em được khen thưởng. Tomsk là thành phố duy nhất ở Nga có học bổng của thị trưởng dành cho sinh viên nước ngoài. Trong năm 2006 có 4 suốt học bổng như vậy thì sinh viên nước ngoài giành được hai suất. Năm 2007 và 2008 thì sinh viên VN chiếm hết các giải này. Phải nói thêm là một số sinh viên nước ngoài đã nhận học bổng này nhiều năm liền. Sinh viên Việt Nam không chỉ chiếm được giải thưởng trong học tập. Các cô gái Việt Nam trở thành Hoa khôi Internet và Hoa khôi cảm tình khán giả tại ngày hội của trường, còn đôi bạn nhảy Việt Nam cũng đoạt giải Trường Bách khoa khiêu vũ, sau đó giành phần thắng tại cuộc thi khiêu vũ thể thao của thành phố. Tại trường chúng tôi có Trung tâm văn hóa quốc tế lớn, tại đó Câu lạc bộ hữu nghị quốc tế đã tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc và dạ hội. Sinh viên nước ngoài trình diễn tài năng của mình. Vui nhất là ngày Tết Âm Lịch, do sinh viên Việt Nam và Trung Quốc tổ chức. Trường ĐH Bách khoa Tomsk nổi tiếng là có nhiều tiềm năng thể thao, — Giám đốc Viện giáo dục quốc tế nói – Chúng tôi có cơ sở thể thao lớn ở trong rừng, một sân vận động lớn, một sân trượt băng làm việc quanh năm, hoàng loạt phòng tập các môn thể thao khác nhau… Khi sinh viên có thời gian, họ có thể đến tập luyện trên các loại dụng cụ thể thao của trường, kể cả trong các ký túc xá.


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
Tên đầy đủ

Национальный исследовательский Томский политехнический университет

Thứ hạng trường

#11 Liên bang Nga; #481 Thế giới

Giảng viên PhD/ Tổng số GV

1,365 / 2,002 (68%)

Sinh viên quốc tế / Tổng số SV

2,348 / 11,607 (20%)

Khối ngành tiêu biểu
Các trường Kinh tế, Các trường Kỹ thuật, Các trường Xã hội
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.