Học bổng Nga | Du học Nga: nên mua máy tính ở Nga hay Việt Nam?
Học bổng Nga | Du học Nga: nên mua máy tính ở Nga hay Việt Nam?
16755
single,single-post,postid-16755,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Du học Nga: nên mua máy tính ở Nga hay Việt Nam?

chon_mua_laptop_sinh_vien_3

Bạn đang dự tuyển chương trình học bổng du học Nga? Hay đang có dự định đi Nga với diện tự túc kinh phí? Dù là đi Nga theo diện nào thì việc tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cho hành trang sắp tới, trước khi sang xứ Bạch Dương học tập là điều rất cần thiết và rất nhiều bạn quan tâm. Trên cơ sở trải nghiệm và những hiểu biết của Du học Nga chúng tôi, lần này xin phép được chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm về việc chọn và mua máy tính để đi Nga nhé:
1. Nên mua máy tính (laptop) ở Nga hay Việt Nam? Giá cả như thế nào?
-Trường hợp1: Nếu các bạn đã có sẵn máy tính ở nhà rồi (Việt Nam) thì nên mang theo, khi sang bạn chỉ việc ra tiệm máy tính mua bộ dán bàn phím tiếng Nga về thôi. Phải lưu ý là khi vừa sang Nga thì rất nhiều thứ cần phải mua sắm và tốn kém lắm, do vậy nên tiết kiệm tối đã và cân nhắc thật kỹ trước khi mua món gì nhé.
-Trường hợp 2: Nếu các bạn chưa có sẵn ở Việt Nam và sang Nga học từ Đại học trở đi, thì nên sang bên này mua. Vì sao ư? Vì máy bên này có sẵn bàn phím tiếng Nga rồi, Hệ điều hành bản quyền xin hẳn hoi và thêm nữa là nếu có hỏng hóc gì thì chế độ bảo hành của họ rất tốt, chuyên nghiệp hơn Việt Nam nhiều.
2. Ở Nga hay bên Việt Nam giá cả tốt hơn (cho cùng 1 loại máy tính – laptop)gialaptop

-Câu này nên hỏi các anh chị lĩnh vực công nghệ thông tin mới đúng: Có những máy chỉ sản xuất cho thị trường VN, và có những dòng máy chỉ bán ở thị trường Nga, hoặc các nước khác
-Về giá cả: Giá ở Nga thường cao hơn Việt Nam 1-3 triệu / 1 máy. Một phần vì thuế áp dụng cho mặt hàng này ở Nga khá cao. Nhưng các bạn yên tâm, đắt xắt ra miếng thôi, hàng điện tử ở Nga dùng rất bền và tốt, vốn dĩ ở Việt Nam lâu nay cũng nổi tiếng từ thời Cha Ông rồi: “cứ đồ gì của Nga thì rất nồi đồng cối đá luôn”. Kể cả các loại máy nhập khẩu vào Nga bán thì tiêu chuẩn để được nhập vào cũng rất khắt khe, thế nên mới có phiên bản máy cho từng thị trường Âu – Á khác nhau.
3. Giá: máy có Hệ điều hành bản quyền và không có hệ điều hành ở Nga khác nhau?
– Khác với ở Việt Nam: chủ yếu dùng WIN lậu (không bản quyền) thì ở Nga máy bán ra đa số là có sẵn bản quyền Hệ điều hành rồi, Tuy nhiên cũng có thêm lựa chọn máy chưa có hệ điều hành tương đương cấu hình – giá rẻ hơn cho các bạn sinh viên sang học như chúng ta Nếu muốn tiết kiệm thêm tý tiền từ 100-150$ các bạn có thể mua loại này về và nhờ các Anh/Chị khóa trên học CNTT cài Hệ điều hành đã bẻ khóa vào cho nhé. Chất lượng máy không có gì khác biệt nhé, chỉ khác nhau cái bản quyền phần mềm thôi
– Đọc đến đây, các bạn dùng máy mang từ Việt Nam sang xài Win lậu yên tâm được rồi nhé, bên này xài bình thường không có vấn đề gì đâu
4. Máy mang từ Việt Nam sang có dùng tiếng Nga được không?
– Tất nhiên là dùng được rồi! Sang đến nơi các bạn chưa quen tiếng Nga thì cài thêm bộ gõ tiếng Nga vào và dán thêm ký tự tiếng Nga lên bàn phím là dùng thôi, khi dùng quen rồi và 1 số bạn học kỹ thuật hay cần cài phần mềm tiếng Nga thì năm 1-2 chuyển qua dùng hệ điều hành tiếng Nga luôn cũng được. Thực tế, thì đa số sinh viên Việt Nam sang toàn dùng WIN tiếng Anh thôi 
5. Chế độ bảo hành máy tính ở Nga?
– Ở Nga các đồ dùng điện từ thường được bảo hành theo hãng. Ví dụ như ad đã có lần làm đổ nước vào bàn phím máy Dell, liên hệ bảo hành thì được họ yêu cầu đóng nguyên hộp như lúc mới mua gửi về Hãng để họ đánh giá. Trong trường hợp bảo hành phải thay linh kiện và lỗi do mình gây ra, thì sẽ phải tự chi tiền thay: bên này thay linh kiện thường đắt hơn ở Việt Nam, do đó nếu cần thay thì cứ gửi về Việt Nam nhé.
– Bên này bảo hành máy nếu lỗi do sản xuất thì thường Hãng họ đổi luôn cho mình máy mới hoặc ví dụ bị điểm chết trên màn hình là họ thay luôn màn mới cho mình. Tóm lại là khâu bảo hành máy thì theo cảm nhận của Ad bên này họ làm ăn đàng hoàng hơn ở Việt Nam mình nhiều.
6. Mua máy tính ở Việt Nam có được bảo hành ở Nga không?

 

Unboxing MacBook Pro Mid 2015 Retina Dispay 500GB Philippines
Được bảo hành toàn cầu với điều kiện máy tính bạn mua có chính hãng hay không nhé. Các bạn nên check mã sau máy trên website của hãng hoặc liên hệ thẳng xem máy mình mua có thuộc sản phẩm hãng đó ko? Ở VN hàng chính hãng và ngoài hãng lằng nhằng lắm.
Trên đây là 1 vài kinh nghiệm chia sẻ của Du Học Nga đối với các bạn sắp sửa đi Nga, hi vọng giúp ích được cho các bạn trong việc chuẩn bị hành trang cho mình trước khi lên đường vào tháng 9/2017 này nhé. (bài viết có tham khảo từ hotrosv)


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
No Comments

Post A Comment