Học bổng Nga | Trượt đại học Việt Nam – Liệu có thể đi Du học Nga?
Học bổng Nga | Trượt đại học Việt Nam – Liệu có thể đi Du học Nga?
16664
single,single-post,postid-16664,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Trượt đại học Việt Nam – Liệu có thể đi Du học Nga?

cohoi-loithoat1

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, đại học chỉ là con đường nhanh nhất. Có rất nhiều nhân vật trên thế giới trở nên giàu có và nổi tiếng mà không có bằng đại học phải kể đến như Sean Connery, Mark Zuckerberg, Will Smith, Steve Jobs..hoặc ngay đâu đó xung quanh bạn, họ có thể không thành công về tài chính nhưng thật sự họ đã có nhiều thứ còn quan trọng hơn chính là kinh nghiệm là kỹ năng mà con đường đại học không thể đem lại.

Du học Nga – Lối thoát khi trượt Đại học?

Du học với nhiều người là lối thoát để trốn tránh vì nghĩ rằng mình thất bại (tất nhiên không kể đến một số bạn đạt Học bổng Nga) lý do là bị áp lực từ bạn bè mọi người xung quanh kì vọng quá nhiều. Bạn nên nhớ rằng bạn học không tốt không có nghĩa là bạn là người không tốt, là người thất bại.

Du học có tiền là chưa đủ. Việc du học phải có kế hoạch. Bạn muốn tìm kiếm môi trường tốt để trải nghiệm mới mẻ, muốn giao tiếp hội nhập trực tiếp với nước ngoài, bạn định hướng rõ mình đến đó để làm gì, muốn gì và sau khi đạt được bạn sẽ có gì trong tay. Nói như vậy có thể có một số bạn bảo rằng bạn ban đầu đi chỉ là gia đình muốn, mọi người đi du học bạn cũng đi, giờ vẫn ổn, nhưng bạn cứ ổn như thế đến bao giờ, cái đích mà bạn muốn là như thế nào? Khi nào mới đạt được nó? Bạn nên đặt cho mình nhiều câu hỏi và đáp án nằm ngay trong bản thân bạn hoặc có thể hỏi ý kiến của người mà bạn thương yêu nhất.

Kết lại, Du học nói chung và Du học Nga nói riêng chỉ cần thiết khi bạn đã sẵn sàng, không bao giờ là quá muộn, quyết định chỉ sai khi chúng ta sợ sệt, sợ rằng mình sai. Mình đã nghe câu này ở đâu đó “Du học là cơ hội chứ không phải lối thoát dành cho sĩ tử trượt đại học”. Chúc các bạn đang du học vẫn sẽ thực hiện được những gì mình mong đợi, các sĩ tử còn bối rối với con đường đại học và du học sẽ chọn đúng con đường dành cho mình, bỏ ngoài tai những đánh giá này nọ hãy tin vào bản thân vì cuộc đời này ta chỉ sống một lần).

sinhvien-gubkin

Chia sẻ từ góc nhìn cựu du học sinh

Là một cựu Du học sinh vừa trở về từ Chương trình Du học tự túc tại trường Đại học Dầu khí Quốc gia Nga GUBKIN, anh Nhật Minh chia sẻ:
Đầu tiên, em nên suy xét rất kĩ xem khả năng của mình đến đâu, tiếng Nga khó, nên nếu thực lực ko cao học sẽ rất vất vả. Anh không khoe nhưng anh thi Đại học ở Việt nam điểm rất cao, cấp 3 cũng học chuyên Lý tại trường chuyên của tỉnh nhưng vẫn rất khó nuốt các môn học Đại học ở Nga vì trở ngại tiếng Đức quá khó.

Thứ hai, đừng bao giờ nghĩ đến vừa học vừa làm nếu vốn kinh nghiệm, kiến thức và tiếng Nga chưa đủ , vì nếu học chưa tốt mà đi làm nữa thì khả năng thất bại cực lớn, đã có rất nhiều bạn bè anh học ko đc vì vướng đi làm cuối cùng lỡ dở. Thời điểm để bắt đầu đi làm thích hợp nhất là kỳ 2 của năm 1 Đại học tại Nga. (đã ở Nga gần 2 năm)

Thứ ba, là bản lĩnh của mỗi cá nhân, nếu sang đây ko có người kèm cặp, gia đình thì ko ở bên có thể sẽ dẫn đến tình trạng bỏ học, chán chường, bản thân anh học ở ĐH cũng hay bỏ học vì lười và chả hiểu mấy mặc dù tiếng cũng thuộc loại được do chăm giao tiếp. Hay lứa bạn bè thì không ít đứa ở nhà cày game do Internet luôn sẵn, ra đường đi học thì lạnh, Bố mẹ không ở bên để nhắc nhở.

Cuối cùng là tính toán về thời gian, đi Nga học xong Đại học trung bình sẽ là 5 năm (cho các bạn học giỏi do một năm tiếng, dự bị và 4 năm Đại học) còn bình thường thì toàn 6 năm là chuyện thường, vậy nên suy xét kĩ. Ngày anh đi cũng may mắn được các cô chú trong Du học Nga tư vấn rõ ràng, bây giờ có kinh nghiệm thì nhắn lại cho các em thôi. Nhưng có một điều rất lợi khi đi Nga học ĐH so với việc đi làm 1-2 năm rồi về đó là em học được tính tự lập, và văn hóa châu Âu điều mà nếu đi làm 1,2 năm rồi về sẽ không bao giờ học được. Đó là 1 vốn sống vô cùng quý giá.

Đôi lời như vậy. Mong các em sẽ thành công trên con đường đã chọn!

Chọn du học hãy  Chọn học bổng Nga!


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
No Comments

Post A Comment