Học bổng Nga | Đã đến lúc sinh viên Việt Nam đi du học tại Nga
Học bổng Nga | Đã đến lúc sinh viên Việt Nam đi du học tại Nga
16300
single,single-post,postid-16300,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Đã đến lúc sinh viên Việt Nam đi du học tại Nga

odin_slai_der

Việt Nam là đất nước giàu tài năng.

Ví dụ, tại các cuộc thi quốc tế về vật lý và toán học, sinh viên Việt Nam đã đoạt hơn 40 huy chương. Họ có thể trở thành các nhà khoa học và giảng viên xuất sắc, mang lại đóng góp to lớn cho khoa học. Trường Đại học vật lý kỹ thuật Moskva nổi tiếng (MIPT hoặc Phystech) sẽ giúp họ trong việc này.

Phó Hiệu trưởng về Quan hệ Quốc tế Anna Derevnina cho biết, trong số những người thành lập Phystech có các nhà khoa học nổi tiếng, bao gồm cả 8 người đoạt giải Nobel. Bà Anna Derevnina nói:

“Chúng tôi tự hào rằng trong lịch sử nước Nga mới, chúng tôi là trường đại học duy nhất đào tạo những người được trao giải Nobel. Đó là Andrei Geim và Konstantin Novoselov, nhận giải Nobel năm 2010 cho công trình nghiên cứu vật liệu tương lai graphena. Hiện giờ với tư cách là trường đại học nghiên cứu quốc gia, Phystech được chính phủ Nga tài trợ và cạnh tranh bình đẳng với các trường đại học kỹ thuật và công nghệ hàng đầu thế giới. Liên quan đến điều này là một trang mới về việc quốc tế hóa cuả trường.”

Từ năm học này trở đi, Phystech khởi đầu 10 chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài. Các chương trình này không chỉ dựa trên các khóa giảng của các giáo sư xuất sắc nhất Phystech, mà còn có các giáo sư nổi tiếng từ các trường đại học nước ngoài từ châu Âu, Mỹ và Châu Á sẽ đến đây thỉnh giảng. Đó là các chương trình thạc sĩ về công nghệ nano, vật lý plasma, khoa học vũ trụ, thiết kế vật liệu, sinh học tế bào và sinh học phân tử, điều khiển học tiên tiến, khí động học — là những ngành học thú vị đối với nhiều nước và nằm trong khu vực lợi ích quốc gia của họ.

Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (Phystech) cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài. Trường có khu học xá đẹp và hiện đại tại thị trấn Dolgoprudny ở ngoại ô Moskva, với các thiết bị tốt dành cho nghiên cứu. Nhưng đặc tính  đào tạo tại PhysTech là ở chỗ sinh viên thực hiện các dự án của họ tại các tập đoàn hiện đại lớn nhất và viện hàn lâm. Bà Anna Derevnina nói tiếp:

“Trong 20 năm qua có mốt đi du học tại các trường đại học Mỹ. Nhưng tại các trường đại học Mỹ, môn vật lý và toán học lại do các cựu sinh viên tốt nghiệp PhysTech giảng dạy. Vì vậy, tốt hơn hết là đến thẳng PhysTech để nhận kiến thức, mà học phí lại rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ. Sứ mệnh Phystech là đào tạo  tầng lớp thượng lưu khoa học. Ở trường chúng tôi có 650 sinh viên đại học và sau đại học đến từ 30 quốc gia, chiếm khoảng 11% tổng số sinh viên của trường. Trong số đó có 63 sinh viên đại học và sau đại học đến từ Việt Nam. Các vị giáo sư khó tính luôn nói về họ với sự hài lòng cao nhất.”

Phystech có lịch sử hợp tác từ lâu với Việt Nam. Những người bảo vệ luận án vật lý và toán học tại Phystech hiện nay đang làm việc trong các trường đại học hàng đầu Việt Nam và tạo thành cộng đồng các nhà khoa học trẻ xuất sắc nhất trong cả nước.

Kể từ năm ngoái Phystech tham gia chương trình “Du học Nga”, là chương trình lựa chọn trong các kỳ thi Olympic Việt Nam những bạn trẻ tài năng nhất gửi đi du học tại các trường đại học hàng đầu của Nga. Bây giờ lại có thêm một lựa chọn mới với chương trình thạc sĩ. Và Phystech sẵn sàng giúp đỡ đào tạo các đội sinh viên Việt Nam để tham gia thi quốc tế, bởi vì chính bản than trường có nhiều kinh nghiệm tuyệt vời về mặt này. Bà Anna Derevnova  đã thảo luận tất cả điều nói trên với đại diện giáo dục đại học Việt Nam trong chuyến đi Hà Nội mới đây. Bà Anna Derevnova, Phó Hiệu trưởng MIPT kể:

“Tôi thực sự bị Hà Nội quyến rũ. Và thực sự hài lòng khi thấy rằng người Việt Nam quan tâm đến việc du học ở Nga, nơi mà chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho họ một nền học vấn tốt. Chúng ta cần phải sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để tiếp tục đầy đủ lịch sử quan hệ vẻ vang của chúng ta.»

Đã đến lúc đi du học tại Nga. Nước Nga đang chờ đợi những thanh niên tài năng của Việt Nam.(theo sputnик)


Hàng năm trường MIPT có rất nhiều suất học bổng nga 2017 100% (toàn phần) dành cho du học sinh Việt nam thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ, để biết chính xác thông tin và không bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng ở trường kỹ thuật hàng đầu LB NGa này, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi FANPAGE của chúng tôi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hocbongnga/

hoặc đến trực tiếp trụ sở Du học Nga tại:

số 15 ngõ 174 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0947819357 – 09438353580 Email: hocbongngavn@gmail.com


 


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
No Comments

Post A Comment