Học bổng Nga | Du học ngành Xây dựng
Học bổng Nga | Du học ngành Xây dựng
15992
single,single-post,postid-15992,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Du học ngành Xây dựng

Ngành học này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực, chi phí và an toàn trong lao động.
Du học ngành Xây dựng

04Xây dựng là ngành học thiên về việc xây dựng các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người: bệnh viện, trường học, nhà ở, đường sá… Ngành học này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực, chi phí và an toàn trong lao động. Thông thường, có bốn phân ngành chính trong lĩnh vực xây dựng là Nhà ở, Công nghiệp, Thương mại và Dân dụng.

Ngành xây dựng có phù hợp với bạn

Nếu bạn đam mê công việc xây dựng và thiết kế các tòa nhà thì đây là ngành học cho bạn. Những chương trình học này không chỉ yêu cầu bạn phải theo dõi các bài giảng ở lớp mà còn phải theo đuổi các dự án cá nhân. Đương nhiên là những sinh viên có thành tích cao trong các môn Toán, Vẽ và Lịch sử sẽ có được nhiều lợi thế trong thời gian theo học vì đây là những môn đặc trưng bạn sẽ “gặp đi gặp lại” nhiều lần. Như vậy bên cạnh Thiết kế, bạn còn được học về Lịch sử hay những môn về Kế hoạch, Dự án… Một số nghề nghiệp phổ biến trong ngành xây dựng có thể kể ra đây là Kiến trúc sư, Kỹ sư kết cấu công trình, Kỹ sư vật liệu xây dựng, Kỹ sư giao thông công trình, Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật, Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm công việc của một điều tra viên, chuyên giảm tối thiểu chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng trong các công trình. Nếu không, bạn cũng có thể nắm giữ những vị trí Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự hay thậm chí là Luật sư trong ngành công nghiệp xây dựng – với điều kiện học lên các môn chuyên ngành ở bậc cao hơn.

Tìm kiếm Học bổng Du học

Bên cạnh nội dung ngành học, bạn cũng cần quan tâm đến ngôi trường hay thành phố mà bạn sẽ theo học vì hai yếu tố này có tác động rất lớn đến thời gian du học cũng như khả năng kiếm việc làm của bạn sau này. Chẳng hạn, nhiều sinh viên có điều kiện tài chính dồi dào đã chọn Mỹ làm điểm đến du học ngành Xây dựng vì đây hiện vẫn được xem là một trong những ngành được săn đón tại quốc gia này. Hotcourses tin rằng, phải học ở một nơi “hạnh phúc”, bạn mới có cảm hứng học tập và làm việc với tất cả nhiệt tình.

Bạn cũng phải kiểm tra cẩn thận điều kiện đầu vào và yêu cầu tài chính của nhà trường. Học phí là phần sẽ tốn nhất trong “hầu bao”, nhưng song song đó còn một phần cũng cần thiết không kém đó là sinh hoạt phí. Để có cái nhìn sâu sắc nhất về tình hình giá cả ở các quốc gia hay thành phố, bạn có thể vào trang web của các Hội sinh viên hoặc hỏi thăm những sinh viên “tiền bối”. Cuối cùng, việc chọn học tại một ngôi trường bắt tay với những đối tác quan trọng trong ngành công nghiệp cũng là một điểm cộng rất lớn cho khả năng xin việc sau này. Rất nhiều công ty đã tìm đến trường để tuyển nhân viên cho mình và nhiều sinh viên đã có được việc làm ngay cả khi còn là sinh viên năm cuối. Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kỹ thông tin, năng nổ học hành, tạo dựng các mối quan hệ trong thời gian du học và nhất là phải biết “bùng nổ” đúng lúc để lăng-xê chính mình trước các đối tác trên (trong một cuộc thi chuyên ngành của khoa chẳng hạn).


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
No Comments

Post A Comment