Học bổng Nga | Địa điểm học bài tốt nhất cho Du học sinh
Học bổng Nga | Địa điểm học bài tốt nhất cho Du học sinh
16126
single,single-post,postid-16126,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-9.1,wpb-js-composer js-comp-ver-4.11.1,vc_responsive

Địa điểm học bài tốt nhất cho Du học sinh

Ngoài nơi bạn sống trong suốt thời gian Du hoc, thì Du học sinh còn có kha khá những sự lựa chọn hấp dẫn khác cho khoảng thời gian tự học ngoài giờ lên lớp.
Địa điểm học bài tốt nhất cho Du học sinh

Ngoài nơi bạn sống trong suốt thời gian Du hoc, thì Du học sinh còn có kha khá những sự lựa chọn hấp dẫn khác cho khoảng thời gian tự học ngoài giờ lên lớp.

Thư viện là sự lựa chọn số một
Tất nhiên thư viện sẽ là điểm đến ưa thích vì đây là nơi yên tĩnh, miễn phí và có thể đáp ứng hầu hết các đầu sách cần thiết cho việc học. Tuy nhiên, nếu sinh viên Việt Nam chỉ nghĩ đến thư viện trường thì sinh viên nước ngoài có nhiều hơn một sự lựa chọn. Hầu hết thành phố nào ở nước ngoài cũng có thư viện thành phố hay thư viện quốc gia (nếu bạn học ở các thủ đô) với nhiều đặc điểm ấn tượng. Nhiều thư viện còn có cả một khu ăn uống lót dạ và góc nhìn tuyệt đẹp xuống những nóc nhà cổ kính, hay là nơi diễn ra các hoạt động lớn. Nếu không, ở các khu vực trong thành phố cũng thường có những thư viện nhỏ lẻ hơn. Cái hay ở những thư viện nước ngoài là việc xây dựng những phòng học nhóm riêng. Tại đây, bạn được tha hồ thảo luận với bạn bè mà không sợ ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, quan trọng là phải đặt hẹn từ trước vì lượng phòng có hạn. Đi thư viện để học bài, đọc sách là điều dĩ nhiên, nhưng các thư viện ở nước ngoài cũng là nơi bạn có thể mượn truyện tranh, mượn đĩa phim giải trí.

Trong công viên
Tất nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp vào những ngày nắng đẹp. Ở những nước lạnh lẽo quanh năm (như Bắc Âu) thì nắng là một trong những dịp hay ho để đi picnic, tụ tập bạn bè ngoài công viên. Những ngày nắng đầu tiên của mùa hè vào tháng 5, tháng 6 nhiều khi cũng là thời điểm ôn thi, vì thế bạn sẽ không khó bắt gặp cảnh các nhóm bạn tụ tập học nhóm, ôn bài nơi công viên. Tất nhiên vì yếu tố thiên thời địa lợi nên việc học bài ở công viên cũng thiên về các hoạt động thảo luận tìm ý tưởng cho nhóm, đọc các sách chuyên ngành hay nghe lại bài giảng dưới dạng audio – chứ không phải là học bài theo kiểu dàn trải tất cả sách vở bút thước, máy tính… Những môn cần sự tập trung cao độ và yên tĩnh tuyệt đối như Toán hay các môn Khoa học thì có lẽ công viên cũng không thực sự phù hợp lắm. Nhưng nếu bạn theo học những ngành cần nhiều sáng tạo hay Khoa học Xã hội thì công viên nên được cho vào danh sách những nơi khả thi cho việc ôn bài.

Ở các quán café
Sinh viên Mỹ có lẽ là những người ủng hộ trào lưu đi café học bài nhất, đặc biệt là khi hệ thống các chuỗi café ở Mỹ đều được trang bị những chiếc ghế bành êm ái, mang lại cảm giác vừa học vừa tận hưởng. Mang tiếng là đi café nhưng những quán này phục vụ luôn cả đồ ăn, thức ăn nhẹ và cả các thức uống “đa chủng loại”. Hầu như quán café nào cũng có sóng wifi nên đây cũng là một điểm cộng cho việc tra cứu, làm bài trên máy vi tính hay trao đổi bài vở với bạn bè ở xa. Nhiều quán thậm chí còn có cả dàn máy tính để sẵn cho những ai không muốn cồng kềnh laptop khi đến đây ôn bài. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều quán café thường mở cửa rất muộn để thuận tiện cho xu hướng học bài khuya của giới sinh viên. Bạn có thể truy cập những trang web như YELP để cho ra danh sách những quán café có thể đến học bài.

Tất nhiên mỗi người sẽ có những địa điểm học bài ưa thích của mình, không nhất thiết phải là ba địa điểm trên. Nhiều người có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy sinh viên đến McDonalds học bài, hay nhiều người vẫn không hình dung được việc ai đó học bài ở nơi ồn ào như một quán café. Còn bạn, đâu là địa điểm học bài (ngoài trường học hay ở nhà) mà bạn “học vào” nhất? Cùng chia sẻ với Học bổng Nga nhé !


Hàng năm, Chính phủ liên bang Nga dành rất nhiều suất Học bổng du học Nga cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, học bổng nga 2018 bao gồm cả dạng tài trợ toàn phần 100% (học bổng toàn phần) thông qua các kỳ thi Olympic và hình thức xét duyệt hồ sơ học bổng. Để biết chính xác thông tin về Học bổng Du học Nga, cũng như không bỏ lỡ cơ hội nhận hàng trăm suất Học bổng Du học Nga hàng năm, các bạn vui lòng truy cập và theo dõi kênh thông tin tại:


FANPAGE: https://www.facebook.com/hocbongnga/
TRỤ SỞ DU HỌC NGA: 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
ĐIỆN THOẠI:0247.300.3556 - 0947.819.357
EMAIL:tuyensinh@iier.edu.vn
No Comments

Post A Comment